Mutsu là một giống Táo được lai tạo giữa 2 giống táo Golden Delicious và Táo Indent.   

Táo Mutsu có làn da đỏ hồng rực rỡ, mịn màng, căng bóng. Táo Mutsu có kích thước lớn, mỗi trái vào khoảng 400 g. Mùi vị và chất lượng đẳng cấp khác xa so với các dòng táo khác trên thị trường.  

 

Táo Mutsu Nhật Bản FuMart

Thương hiệu FuMart SKU: 124243232
Đơn vị tính: Kg
Kg
Thùng
599.000 ₫
650.000 ₫
Bạn sẽ nhận được
x1Túi xách môi trường (S)
Chọn một trong những khuyến mãi sau
Tặng 1x LEVI'S - Áo Thun Nam Knits Ss Regular (L)
Khi mua từ 1 Kg trở lên
HSD: 11/3/2024
Bỏ chọn
Tặng 1x Túi xách môi trường (S)
Khi mua từ 1 Kg trở lên
HSD: 11/3/2024
Áp dụng
Dịch vụ khác
Sửa chữa đồng giá 150.000đ.
Vệ sinh máy tính, laptop.
Bảo hành tại nhà.
Xem chi tiết
Mô tả sản phẩm

2. Xuất xứ và mùa vụ

    - Xuất xứ: Aomori, Nhật Bản

  - Mùa vụ: Táo Mutsu thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 8 năm sau.

3. Thông tin dinh dưỡng

Táo Mutsu cũng như táo khác, chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

4. Quy trình trồng táo Mutsu

Những trái táo Aomori xuất sang Việt Nam được chăm sóc tỉ mỉ. Từ lúc còn ở trên cây, chúng đã được bọc trái kỹ càng để ngăn ngừa côn trùng thâm nhập, cắt bỏ hoa và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn, hay sử dụng tấm phản quang giúp trái táo hấp thụ được ánh mặt trời để có màu sắc đều, đẹp. Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu hay phân tích độ phóng xạ cũng được thực hiện kỹ càng để đảm bảo chất lượng từng trái táo.

Từ lâu, chất lượng Nhật Bản – chất lượng được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ở mức cao nhất đã là một đảm bảo khiến người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm tin tưởng. Đối với những trái táo Nhật Bản cũng vậy, độ siêu sạch – an toàn – tươi ngon của chúng cho phép người thưởng thức chỉ cần rửa qua nước là có thể cắn trái táo cả vỏ, hít hà hương vị chua, ngọt, thơm dịu, tinh khiết và giòn giòn nơi đầu lưỡi.

5. Lưu ý bảo quản và sử dụng

Táo Mutsu giữ được các tính chất khi nướng và thường được dùng làm bánh, ăn sống hay sử dụng trong các món rau trộn. Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi chà qua nước chanh muối.

- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).

+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.


Các trường hợp cần lưu ý
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. 

Thông tin chi tiết
Thông tin thực phẩm
fb-chatfb-chat